ปอศ.รวบ นักธุรกิจคนใกล้ชิดฤาษีชื่อดังชลบุรี ตุ๋นลูกศิษย์ให้ร่วมลงทุน อสังหาฯ สูญเงินกว่าครึ่งล้าน

วันนี้ (27 ต.ค.64) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.จักรกริช เสริบุตร ผกก.3 บก.ปอศ., พ.ต.ท.วีร์กวิน เสริมศรีธนชัย, พ.ต.ท.ชยานนท์ ทองแถม รอง ผกก.3 บก.ปอศ. และชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.วรพจน์ ลลิตจิรกุล สว.กก.3 บก.ปอศ. จับกุม นายสุพัฒน์กฤต (สงวน นามสกุล) อายุ 61 ปีตามหมายจับศาลแขวงพัทยา ที่ 68/2564 ลง 28 พ.ค.2564 ในฐานความผิด “ร่วมกัน ฉ้อโกง” จับกุมได้ในพื้นที่ ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ. ได้จับกุมนายสุพัฒน์กฤต (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาในคดี“ร่วมกันฉ้อโกง” ซึ่งผู้ต้องหามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับฤาษีชื่อดังย่านชลบุรีโดยผู้ต้องหาได้ อาศัยความน่าเชื่อถือศรัทธาของฤาษีดังกล่าว ชักชวน ลูกศิษย์ที่มีฐานะดีให้มาร่วมลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โดยผู้ต้องหาเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง แล้วนำงานโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ มาชักชวนเหยื่อให้ร่วมลงทุน เมื่อ เหยื่อตายใจและหลงเชื่อจึงได้มอบเงินเป็นเงิน จำนวน 500,000 บาท ให้แก่ผู้ต้องหา ต่อมาภายหลังผู้เสียหายรู้ว่า ตนถูกหลอกจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา หลังจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับในคดีเช็คเด้งความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท(หมายจับศาลแขวงภูเก็ต) อีกทั้งผู้ต้องหารายนี้เคยมีประวัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคดีฉ้อโกง คดี เช็ค และคดีอื่นๆ อีกเกือบ 10 คดี และผู้ต้องหาเองมีพฤติกรรมในการเปลี่ยนชื่อและนามสกุลหลายครั้งอาจทำให้ เหยื่อสับสนและยากต่อการติดตามตัวมาดำเนินคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจขอเตือนสติกับพี่น้อง ประชาชน หากมีการถูกเชิญชวนให้ร่วมลงทุนในรูปแบบต่างๆ ที่ให้ผลตอบแทนสูง ขอให้ตรวจสอบให้แน่ชัดก่อน เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ และสูญเสียเงินหรือทรัพย์สินโดยไม่รู้ตัว

CR.กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราบการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ


Copyright (C) บรรทัดสังคม All Rights Reserved. 2016-2019